Hyundai SantaFe 2019 sẽ có thêm tính năng cảm biến vân tay

Hyundai tuyên bố chức năng mở khóa và khởi động bằng vân tay 'đầu tiên trên thế giới' sẽ được áp dụng lên mẫu SantaFe 2019 trong vài tuần tới.

Hyundai sẽ là hãng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ cảm biến vân tay lên xe hơi, mẫu SantaFe 2019 sẽ là chiếc xe đầu tiên được áp dụng. Công nghệ này có một cảm biến trên tay nắm cửa, nhận dấu vân tay của người lái và chuyển đến bộ điều khiển vân tay bên trong.

Hyundai sẽ là hãng đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ mở khóa và khởi động bằng vân tay

Hyundai tự hào cho biết hãng đã giải quyết những vấn đề này, bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến điện dung và công cụ đo lường sự khác biệt tĩnh điện trên đầu ngón tay người bình thường để ngăn chặn hiệu quả hành vi giả mạo dấu vân tay.Các cửa sẽ được mở khóa, sau đó người lái có thể kích hoạt động cơ bằng cách chạm vào nút khởi động, cũng được trang bị một máy quét vân tay. Những hệ thống này đã được phát triển từ lâu, nhưng mối lo về bảo mật trước đây được cho là khó khắc phục.

Công nghệ này sử dụng cảm biến điện dung và đo tĩnh điện đầu ngón tay, có khả năng bảo mật tốt với tỷ lệ nhận dạng sai cực thấp

Bên cạnh đó, công nghệ của Hyundai có thể gán chức năng cho mỗi vân tay cụ thể như điều chỉnh ghế ngồi, gương và công nghệ kết nối cho mỗi người lái khác nhau.Khả năng hệ thống nhận dạng sai dấu vân tay là 1/50.000, tỷ lệ sai lệch này sẽ được cải thiện theo thời gian khi hệ thống tự cập nhật.

Tổng Giám đốc Hyundai Albert Biermann cho biết hãng có kế hoạch mở rộng ứng dụng công nghệ này hơn nữa, cho phép điều chỉnh nhiệt độ, vị trí vô-lăng và nhiều tính năng khác.

Hyundai SantaFe sẽ là mẫu xe đầu tiên sở hữu hệ thống cảm biến vân tay.

Hiện tại, công nghệ nhận dạng vân tay chỉ có trên Bentley Bentayga, nhưng chỉ có chức năng khóa cửa. Hyundai cho biết hãng sẽ chính thức công bố công nghệ này trong vài tuần tới. Mẫu SantaFe có cảm biến vân tay sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong tháng 1/2019.

Tin tức khác

Hyundai Bình Dương
Đại lý Hyundai ủy quyền

Địa chỉ: 48A Đại Lộ Bình Dương, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Điện thoại: 0941.851.789 (Mr Đạt)
Website:  http://hyundai-binhduong.com/  - Zalo (Viber): 0941.851.789 (Mr Đạt)
Email: dat.vu@hyundaibinhduong.com  
Facebook: https://www.facebook.com/dat.hansamu 

Giờ làm việc :Từ thứ 2 đến thứ 7 - Bắt đầu 8:00 giờ đến 17:00 giờ.

zalo icon